Đùi gà nướng mật ong, mù tạt ngon lạ hấp dẫn, bạn đã bao giờ làm thử chưa?
Nguyên liệu:
- 3 cái đùi gà.
- Một thìa cà phê mật ong.
- ½ thìa mù tạt.
- 1 quả chanh.
- Nước tương, tiêu, xà lách, Cà chua bi, ngò rí, tương ớt, hành tây, cần tây.
Thực hiện:
- Rau các loại rửa sạch, để ráo.
- Đùi gà xát muối rồi rửa sạch lại bằng nước. Đổ nước ngập gà, đun khoảng 15 phút cho gà chín tới. Lấy đùi gà ra, trùng qua nước đá để da không bị rách và thịt không vỡ. Ướp mật ong, mù tạt, nước tương, nước cốt chanh và tiêu xay để khoảng 30 phút.
- Nướng đùi gà trên than hồng hoặc vỉ nướng, trở đều tay, cho thêm chút dầu ăn trong lúc nướng. Nướng đến khi đùi gà ngả vàng, dậy mùi thơm.
- Xếp rau xà lách xoong vào đĩa, xếp đùi gà lên trên, trang trí xung quanh đĩa bằng cà chua bi, ngò, dùng làm món khai vị với xà lách lôlô trộn dầu giấm, khi ăn, chấm với muối tiêu chanh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét