Khoai lang chiên vừng trộn mật ong vàng giòn sẽ là món ăn lý tưởng cho gia đình bạn trong những phút rảnh rỗi đấy! Mình đảm bảo chỉ cần nhìn thôi là mọi người đã thích mê rồi đấy!
Để làm khoai lang chiên vừng trộn mật ong bạn cần:
- 700 gram khoai lang
- 2 thìa nhỏ vừng rang, 1/3 bát nhỏ mật ong, dầu rán
Cách làm khoai lang chiên vừng trộn mật ong cho bạn nhé
1.Khoai lang rửa sạch lớp bụi bán ở vỏ ngoài, sau đó dùng dao hoặc dụng cụ bào để ngọt lớp vỏ.
Sau khi ngọt vỏ xong, cho cả củ khoai đã ngọt vỏ nước muối rửa sạch cho hết nhựa, rồi với ra để cho ráo nước.
2.Thái khoai lang thành những miếng thon dài.
3.Chuẩn bị chảo nóng có dầu và nhẹ nhàng thả khoai vào chiên, 5 phút đầu cho lửa to khi dầu sôi lại, cho lửa vừa, sau khi khoai gần chuyển sang màu vàng cho lửa to.
4.Khi khoai chín vàng giòn, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu rồi cho sang đĩa và rưới mật ong sau đó rắc vừng lên trộn đều.
Mật ong được coi là thực phẩm quý có nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe và nhiều công dụng giúp chữa bệnh. Bên cạnh đó mật ong còn được dùng như một loại gia vị trong chế biến các món ăn để giúp món ăn có một vị thơm ngon đặc biệt. Vì vậy, bạn đừng bỏ lỡ những món ăn ngon nhất từ mật ong để khám phá công dụng kì diệu của chúng nhé!
mat-ong Khoai lang chiên vừng trộn mật ong Khoai lang chiên vừng trộn mật ong giòn tan cho ngày nắng đẹp mat ong
Chỉ bằng 4 bước đơn giản, bạn đã có ngay món khoai lang chiên vừng trộn mật ong vàng giòn, thơm ngon rồi. Thành quả không chỉ ngon miệng mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao nữa đấy nhé!
Chúc gia đình bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét