Thứ Sáu, 13 tháng 5, 2016

TÔM NƯỚNG BƠ MẬT ONG


Vị ngọt của tôm quyện với bơ, mật ong và tương ớt khiến món ăn có hương vị thật đặc biệt.
Nguyên liệu:
- 400-500g tôm sú.
- 3 thìa canh hỗn hợp mật ong + bơ + tương ớt, để ở nhiệt độ phòng.
- Một thìa canh lá rau mùi thái nhỏ.
- Chanh cắt miếng, để dùng kèm.
- Vài que xiên để nướng.
Cách làm:
- Rửa sạch, bóc vỏ và bỏ phần chỉ đen ở lưng tôm, để lại phần đuôi tôm. Tráng lại tôm bằng nước lạnh, để ráo nước và thấm khô bằng khăn giấy.
- Trong một chiếc bát, trộn tôm cùng hỗn hợp mật ong, bơ, tương ớt sao cho tôm được phủ đẫm lớp gia vị. Cho thêm rau thơm đã thái nhỏ vào trộn đều.
- Dùng que xiên tôm. Bật lò nướng hay nhóm than nướng ở nhiệt độ trung bình. Nướng tôm đều cả hai mặt, cho tới khi phần đuôi tôm hơi xém, khoảng 6-8 phút. Ăn ngay cùng vài miếng chanh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Best Hostgator Coupon Code