Nghệ và mật ong rừng là 2 loại thảo dược không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam, đồng thời nó là món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng. Viên nghệ và mật ong không những với tác dụng trong việc chăm sóc sắc đẹp của phái đẹp mà còn giúp bảo vệ cho sức khỏe của mỗi người. Viên nghệ mật ong được bào chế để thực hiện các trọng trách ấy, đặc trưng sở hữu tác dụng rất phải chăng trong việc điều trị bệnh dạ dày.
Theo kết quả nghiên cứu khoa, trong nghệ có chứa chất curcumin. Chất này có tác dụng cực kỳ tốt trong việc điều trị và làm lành vết thương và viêm loét dạ dày. Đặc biệt khi kết hợp nghệ với với mật ong nguyên chất sẽ nghệ phát huy tác dụng tối đa. Viên nghệ mật ong có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị tận gốc bệnh đau dạ dày do viêm loét dạ dày gây ra. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu phương pháp làm viên nghệ mật ong.
Viên nghệ mật ong
1. Nguyên liệu làm viên nghệ mật ong
– 120g – 150g bột nghệ tươi
– 80g mật ong ( mang thể dùng mật ong phổ biến hơn nhưng vẫn phải đảm bảo theo tỷ lệ 2 phần nghệ trên 1 phần mật ong)
– lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa với nắp kín để bảo quản
2. Thực hiện
– Lấy 1 mẫu bát sạch cho bột nghệ và mật ong vào bát, trộn đều hỗn hợp bột nghệ và mật ong
– Đeo bao tay và vê hốn hợp thành những viên nhỏ sao cho mỗi viên khoảng 5g ( khiến cho tầm 35-40 viên)
– Cho những viên nghệ mật ong vừa viên vào trong lọ bảo quản. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi khô ráo hạn chế ánh nắng trực tiếp.
3. Hướng dẫn tiêu dùng viên nghệ mật ong
– Nếu bệnh nặng ta cần dùng liên tục khoảng 30 ngày. Mỗi ngày 3 lần và mỗi lần dùng 3 viên. Thời gian sử dụng tùy thuộc vào mức độ của bệnh
– Nếu bệnh nhẹ quá trình đầu nên dùng liên tục trong 5-10 ngày, mỗi ngày 3 lần và mỗi lần 3 viên.
lưu ý ko dùng cho trẻ em dưới một tuổi vì giai đoạn này trẻ kiêng ko được dùng mật ong
0 nhận xét:
Đăng nhận xét