Hôm nay, mình xin giới thiệu đến các bạn món cánh gà nướng mật ong siêu ngon ^^. Nếu biết cách làm, cánh gà nướng mật ong ăn sẽ rất mềm không bị khô cùng với màu sắc hấp dẫn của lớp mật ong khi nướng rất bắt mắt. Vào dịp cuối tuần, bạn có thể làm món ăn này chiêu đã cả nhà. Đặc biệt là trẻ con rất thích :D
Nguyên liệu làm cánh gà nướng mật ong
- Cánh gà: 1 kg (Bạn có thể dùng đùi gà hay cả con gà)
- Tỏi xay nhuyễn: 1 thìa cafe (Với món gà nướng mật ong này bạn không dùng tỏi băm nhé vì khi nướng tỏi sẽ cháy khét)
- Mật ong: 2 thìa canh (Một thìa để ướp, một thìa để pha dầu quết khi nướng)
- Xì dầu: 1 thìa canh
- Dầu hào: 2 thìa cafe
- Dầu ăn: 2 thìa canh
Các bước thực hiện
- Cánh gà rửa sạch, mỗi cánh chặt làm đôi hoặc để nguyên cả cánh.
- Ướp cánh gà với tỏi xay, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cafe dầu hào, một ít bột nêm. Xóc đều lên rồi cho vào túi bóng hoặc hộp nhựa để vào tủ lạnh ướp khoảng 5 – 6 tiếng.
- Pha dầu thoa gà gồm: 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh mật ong trộn đều.
- Nướng gà: Có 2 cách đó là nướng bằng lò nướng hoặc bằng than hoa.
– Nướng bằng than hoa: Xếp đều cánh gà lên vỉ nướng. Vừa nướng vừa quét nước sốt đã pha ở trên lên mặt gà. Nướng đến khi da gà vàng đậm đều là được.
– Nướng bằng lò: Bật lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút. Lót một lớp giấy nhôm lên khay nướng, xếp gà vào nướng trong khoảng 40 phút. Nhưng cứ khoảng 10 phút bạn lại quết với dầu một lần cho gà có màu đẹp mắt và không bị khô.
Miếng cánh gà nướng mật ong có màu vàng bóng trông đẹp mắt, gà không bị khô mà vẫn mềm, thấm đều gia vị. Món gà nướng mật ong này bạn có thể ăn vã kèm với dưa chuột hoăc ăn với cơm nóng chấm với tương ớt đều rất ngon.:D
Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công :)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét