*Nguyên liệu
- 100gr tôm sú
- 100gr mực lá
- 100gr cá cờ phi lê
- 50gr hành tây
- 8 miếng bánh tráng Hồng Kông
- 50gr cà rốt
- 1 muỗng cà phê Mật ong HONEYBOY
- 1 quả trứng gà
- 1 bịch bột chiên xù
- 1 muỗng canh xốt mayonnaise
- dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu.
**Cách làm
- 100gr tôm sú
- 100gr mực lá
- 100gr cá cờ phi lê
- 50gr hành tây
- 8 miếng bánh tráng Hồng Kông
- 50gr cà rốt
- 1 muỗng cà phê Mật ong HONEYBOY
- 1 quả trứng gà
- 1 bịch bột chiên xù
- 1 muỗng canh xốt mayonnaise
- dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu.
**Cách làm
- Tôm sú luộc chín, lột vỏ, bỏ đầu, đuôi, xắt hạt lựu. Mực lá rửa sạch, trụng qua nước sôi, xắt hạt lựu. Cá phi lê rửa sạch, trụng qua nước sôi, xắt hạt lựu. Hành tây lột vỏ, xắt hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu, trụng chín. Trứng đập ra chén con, đánh bông lên. Cho bột chiên xù ra đĩa.
- Cho tất cả nguyên liệu trên vào tô to, trộn đều với sốt mayonnaise, Mật ong, để khoảng 5 phút.
- Trải bánh tráng ra đĩa, múc hỗn hợp nhân vào, cuốn lại.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, nhúng chả giò vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù, thả từng cuốn vào chảo dầu, chiên vàng.
- Dùng với bún hoặc ăn kèm tương xí muội, tương ớt.
- Cho tất cả nguyên liệu trên vào tô to, trộn đều với sốt mayonnaise, Mật ong, để khoảng 5 phút.
- Trải bánh tráng ra đĩa, múc hỗn hợp nhân vào, cuốn lại.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, nhúng chả giò vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù, thả từng cuốn vào chảo dầu, chiên vàng.
- Dùng với bún hoặc ăn kèm tương xí muội, tương ớt.
(sưu tầm)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét